ผู้เขียน หัวข้อ: สยามทาวน์ ลาสเวกัส ฉบับที่ 137 โดย ศิวพร ศรีสกุล และสุนิศา เมาเจรี่  (อ่าน 1350 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 530
    • ดูรายละเอียด
สยามทาวน์ ลาสเวกัส ฉบับที่ 137 โดย ศิวพร ศรีสกุล และสุนิศา เมาเจรี่

 
คุณต๋อม ยุพาพันธ์ ฟาร์เมอร์ และญาติ ร่วมกัน ทำบุญบังสุกุลที่บ้าน ให้สามี บอบ ฟาร์เมอร์ ที่เพิ่งเสียชีวิต

 คุณต๋อม ยุพาพันธ์ ฟาร์เมอร์ กับลูกชาย

 
ลูกๆหลานๆ จัดงานวันคล้ายวันเกิดให้คุณพี่สกุล ที่ร้านอาหารมณีไทย (จากซ้าย) คุณบุษบา คำวงศ์, คุณพี่สกุล, คุณนิภารัตน์ ศิริบูรณ์ และคุณติ๋ว ศิริพร

  คุณชาตรี สีอ่อน ประธาน สมาพันธ์ไทย-อเมริกัน และ ภรรยา นำช่อดอกไม้ไปมอบให้คุณแดง วัฒนา พงษ์พันธ์ ในวันคล้ายวันเกิดที่ร้านอาหารโอชา

 เมื่อ วันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2556 คุณสุจิตรา  แย้มโคกสูง พยาบาลจากศูนย์ช่วยเหลือชาวเอเชีย เป็นตัวแทนชาวไทยลาวในลาสเวกัสเข้าร่วมประชุมกับผู้อำนวยการศูนย์ Mr. Leon Rodriguez (ยืนกลาง) จาก U.S. Department of Health and Human Services Office for Civil Rights เพื่อขอเรียกร้องให้รัฐบาลแปลกฎหมายโอบาม่าแคร์ (Affordable Care Act) 2014 ให้มีภาคภาษาไทยและภาษาลาว

           
ส.ว. ประสงค์  นุรักษ์ เดินทางมาเยือมเมืองลาสเวกัสเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา  ได้ร่วมประชุมกับ Mr. Dan Heffley (Vice President of Business Development for Compass Living) เพื่อส่งเสริมในคนต่างชาติไปท่องเที่ยวและใช้บริการด้านสุขภาพที่เมืองไทย

@@@ ศูนย์ช่วยเหลือชาวเอเชีย ได้รับการสนับสนุน และ ร่วมมือช่วยชาวไทยในลาสเวกัสโดย คุณแก้ว บาวร์เด้น และ คุณโจ้ ครรชิต ภูพานทอง ร่วมกับมหาวิทยาลัยโรสแมน
 
          ฟรี ขอเชิญชุมชนชาว ไทย-ลาวเข้าร่วมฟังสัมมนา รับฟังข้อมูลความช่วยเหลือด้านสุขภาพนานาชาติ จากหน่วยงานรัฐบาลไทย รัฐบาลอเมริกา และเอกชนต่างๆ ร่วมฟังการสัมมนาเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพจากคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญในด้าน ต่างๆ และรับข้อมูลความรู้เกี่ยวกับกฎหมายโอบาม่า (Affordable Care Act) 2014 ในวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2556 เวลา 10.00 โมงเช้า-2.00 โมงเย็น ที่ โรงแรมโกลค์โคสต์ สถานที่ 4000 W. Flamingo Rd., Las Vegas, NV 89103 ห้องแอริโซนา Gold Coast Hotel and Casino (Arizona Room)
          ท่านจะได้รับการบริการตรวจสุขภาพฟรี จากพยาบาลมหาวิทยาลัยโรสแมน เพื่อตรวจ :
          • ความดันและน้ำตาลในเส้นเลือด
          • การทำงานของปอดและหัวใจ
          • การวัดประเมินผลสภาพของร่างกายระหว่างส่วนสูงและน้ำหนัก
          ช่วยเหลือสวัสดิการสังคมจากรัฐบาลสำหรับ
          • พนักงานจากหน่วยงานของรัฐบาล Department of Health and Human Services Governor’s Health Advocate ที่ช่วยเหลือด้านสุขภาพ มารับสมัครผู้ที่ต้องการยื่นขอแมดิแคร์ และ แมดิเคด
          • พนักงานจากศูนย์ Three Square มารับสมัครผู้ที่ต้องการยื่นขอฟูตแสมป์
          • พนักงานจากหน่วยงานของรัฐบาล State of Nevada Aging and Disability Services Division มารับสมัครผู้ที่ต้องการยื่นขอความช่วยเหลือสำหรับคนสูงวัยและคนพิการเช่น บ้านเช่าของรัฐบาลราคาประหยัดสำหรับผู้สูงวัยที่มีรายได้ต่ำ, รถรัฐบาลรับส่งไปหาหมอ, พยาบาลดูแลถึงบ้าน, อาหารและยาส่งถึงบ้าน
          • พนักงานจากหน่วยงานของรัฐบาล State Health Insurance Assistance Program (SHIP) มารับสมัครผู้ที่ต้องการยื่อขอความช่วยเหลือเรื่องเดย์แคร์และเนอสซิงโฮมของ ผู้สูงวัยที่รายได้ต่ำ
          • ขอเชิญกรรมการวัดไทยลาวต่างๆในลาสเวกัสแจ้งรายนามพระสงฆ์ทุกรูปเพื่อขอรับบัตรประกันสุขภาพในการหาหมอฟรี
          • พี่น้องชาวไทยลาวที่ไม่มีประกัน สุขภาพสามารถแจ้งความต้องการในการขอจดหมายรับรองในบริการหาหมอ (Family Practice) และหมอเด็ก (Pediatric) ในค่าบริการแบบประหยัด
          ขอเชิญเป็นผู้กล้าหาญร่วมบริจาคเลือดให้กับ American Red Cross ผู้บริจาคเลือดทุกคนจะได้รับผลตรวจเลือดอย่างละเอียด
          รับข้อมูลและของชำร่วยฟรีจากบริษัทเอกชนที่ให้บริการด้านสุขภาพ
          สนับสนุนโดย: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, หนังสือพิมพ์สยามทาวน์ ยูเอส
          กรุณาติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Tel. 702-706-6009 or email: contactus@lvacrc.org
นำเสนอข่าวโดย : ศิวพร  ศรีสกุล, goldfishusa@hotmail.com
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 23, 2013, 12:00:14 pm โดย admin »