แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - ratch2550pa

หน้า: [1] 2
7
เพชรเป็นเครื่องประดับที่มีราคามีราคาที่สุดในบรรดาเครื่องประดับที่มนุษย์ทุกคนนั้นใฝ่ฝัน
ที่อยากจะจับจับจองเป็นเจ้าของกัน ปัจจุบันธุรกิจการรับซื้อเครื่องเพชรนั้นเติบโต
ขึ้นเป็นอย่างมาก การรับซื้อเครื่องเพชรนั้นก็สามารถทำได้ง่ายขึ้น แต่การจะซื้อขายเพชรแต่ละครั้งนั้นต้องมีการเลือกร้านรับซื้อเครื่องเพชรที่มีคุณลักษณะไว้ใจได้ การจะซื้อเพชรมือสองเพื่อนำไปจำหน่ายต่อหรือนำมาใช้เองก็ต้องเลือกร้านรับซื้อเครื่องเพชรที่มีคุณภาพ น่าวางใจน่าไว้ใจได้เช่นกัน เพราะถ้าไม่เช่นนั้น คุณอาจจะได้เพชรเทียมมาครอบครองก็เป็นได้ เครื่องเพชร เป็นเครื่องประดับที่มีมูลค่า รับซื้อเครื่องเพชร
แพง ไม่ว่าจะเป็น สร้อยเพชร แหวนเพชร นาฬิกาฝังเพชร ต่างหูเพชร ฯลฯ ดังนั้นการคัดเลือกร้านรับซื้อเครื่องเพชรนั้นจึงสำคัญมาก เพราะหากท่านเลือกซื้อเครื่องเพชรจากร้านรับซื้อเครื่องเพชรที่ไม่ได้คุณภาพแล้ว ท่านอาจจะต้องเสียทรัพย์ไปโดยเปล่าประโยชน์ ท่านอาจจะถูกหลอกหรือถูกฉ้อโกงก็ได้ การขายเพชรก็เช่นกัน หากท่านต้องการขายเพชร แต่ขายเพชรเครื่องเพชรให้ร้านรับซื้อเครื่องเพชรที่ไม่ได้มาตรฐาน ท่านก็อาจจะถูกกดราคาทำให้เครื่องเพชรของท่านได้มูลค่าน้อยกว่าที่ควรจะเป็น เจ้าของร้านรับซื้อเครื่องเพชรนั้นจะต้องเป็นคนที่มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี น่าคบหา ไม่เป็นบุคคลที่เคยต้องคดีฉ้อโกงต่างๆมาก่อน สามารถตอบปัญหา ข้อสงสัย ให้คำอธิบายที่ดี เป็นที่ปรึกษาที่ดีให้แก่ลูกค้า การเลือกสรรซื้อเครื่องเพชรหรือการจะขายเครื่องเพชรนั้นเราจะต้องใจเย็นค่อยเป็นค่อยไป ไม่ควรฟังคำยุแยงของพ่อค้าแม่ค้ามากนัก ควรเลือกมองร้านรับซื้อเครื่องเพชรหลายๆร้าน แล้วค่อยตัดสินใจเลือกร้านที่ดีที่สุดก่อนทำการซื้อขายเครื่องเพชร
การเลือกสรรร้านรับซื้อเครื่องเพชรนั้นมีวิธีการดังนี้
1.มีที่ตั้งของร้านที่เป็นหลักแหล่ง ไม่ย้ายไปย้ายมา ที่ตั้งร้านรับซื้อเครื่องเพชรนั้นจะต้องมีที่อยู่ที่ชัดเจน ไม่ย้ายหรือเปลี่ยนที่อยู่อยู่บ่อยๆ มีป้ายที่แสดงการรับซื้อเครื่องเพชรอย่างชัดเจน 
2.มีการจดทะเบียนรับประกันการจัดตั้งร้านที่ชัดเจนสามารถนำมาแสดงและตั้งโชว์ที่หน้าร้านได้ การจดทะเบียนจัดตั้งร้านนั้นแสดงถึงว่า ร้านนี้ได้จดทะเบียนเรียบร้อยแล้ว เป็นร้านรับซื้อเครื่องเพชรที่ผ่านการจดทะเบียนรับรองแล้ว สามารถไว้ใจได้
3.มีใบเซอร์ หรือใบรับรองคุณภาพร้านจากสมาคมผู้ค้าเพชรว่า ร้านรับซื้อเครื่องเพชรนี้เป็นร้านที่ได้คุณภาพ มีการรับรองจากทางสมาคม สามารถซื้อขายได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกคดโกง
4.เลือกร้านรับซื้อเครื่องเพชรที่ได้ใบยืนยันมาตรฐานการรับซื้อขายเครื่องเพชร ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือเครื่องชังวัดน้ำหนักของเพชร ก็ต้องได้รับมาตรฐานเช่นกัน เพราะจะได้ไม่เสี่ยงต่อการถูกคดโกงน้ำหนักของเครื่องเพชรด้วย

หน้า: [1] 2