แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - admin

หน้า: [1] 2 3 ... 35
1
ขออนุญาตแอดมินคะ

ร้านอาหารไทยใน Connecticut รับสมัครพนักงานเสิร์ฟ
- มีรถรับส่ง
- ที่พักในราคาถูก
- พักเบรค2ชม.
- ขอคนที่สามารถเริ่มงานได้ทันทีนะคะ ถ้าอยู่เมืองไทยขอคนที่มีวีซ่าพร้อมเดินทางค่ะ แต่ถ้าจะมาอยู่แค่4-5เดือนขอไม่รับนะคะ ใครที่ต้องการเก็บเงินแนะนำเลยค่ะ ขอคนอยากอยู่นานๆค่ะ
- ไม่เป็นงานยินดีสอนให้ค่ะ

รายได้อาจจะไม่เยอะเท่าเมืองใหญ่ แต่ถ้า+-×÷กับค่าใช้จ่ายแล้วแทบจะไม่ต่างกันเลยค่ะ นอกจากคุณได้ร้านที่บี้จริงๆและตัวคุณทำไหวน่ะค่ะ

**(เจ้าของร้านใจดี ไม่ยุ่งเรื่องการทำงาน)**

ติดต่อเจ้าของร้านทาง Line id : Janeza3131

กรุณาติดต่อทางไลน์อย่างเดียวนะคะ ทางFBขอไม่รับนะคะ

2
ขออนุญาตประกาศรับสมัครงานค่ะ
Nahm Thai Cuisine: Alpharetta ,GA 30004
รับ Server Full Time 2-3 ตำแหน่งค่ะ

3
ร้านอาหารไทยที่ Cape Cod, Massachusetts ต้องการรับสมัครผู้ช่วยในครัวด่วน มีหน้าที่งช่วยงานในครัว ช่วยผัด แกง ช่วยจัดจาน ช่วยเทอาหารใส่กล่อง มีรถรับส่งจากที่พัก ขอคนที่มีวีซ่าพร้อมเดินทาง หรือ อยู่ usa แล้ว สนใจติดต่อ Line: wbb1828

4
ขออนุญาตพื้นที่ชมรมนะค่ะ รับสมัครพ่อครัวหรือแม่ครัว ทำงานร้านอาหารไทยในเดอร์ลาแวร์ ทำงาน 6 วันต่อสัปดาห์ สนใจติดต่อ 302-228-0182 หรือ josie_sopita@yahoo.com หรือ lineID: josie_sopita

5
ยังต้องการรับสมัครคนงานด่วน cooking และ เด็กเสริฟในร้านอาหารไทยจำนวนมากค่ะ
มีประสบการณ์หรือไม่มีก็ได้ค่ะ สนใจติดต่อทาง Line ID No. nuch17082514

6
ขออนุญาติฝากข่าวค่ะ ร้านอาหารไทยซูชิใน South Glastonbury CT รับสมัครพนักงานเสริฟรายได้ดี ทำงาน 6 วันต่ออาทิตย์ เบรควันละ 1 ชั๋วโมง อาหารวันละ 3 มื้อ ที่พักและห้องน้ำส่วนตัวราคาไม่แพง สนใจติดต่อคุณตี๋ 305-505-7346 ขอบคุณค่ะ

7
ขออณุญาติแอดมินนะคะ
ร้านอาหารไทย รับสมัครพนักงานครัว 1 ตำแหน่งและเสริฟ 1 ตำแหน่ง มีที่พักให้ ร้านอยู่ Pennsylvania สนใจติดต่อ 484-4261652

8
สวัสดีค่ะ อยากสอบถามว่ามีเพื่อนๆท่านไหนมีห้องว่างให้เช่ารายวันสำหรับนักท่องเที่ยวมั๊ยคะ แถวมิลาน ฟลอเรนซ์ ปิซ่า โรมค่ะ

แพลนจะไปเที่ยวเดือนมิยนี้ค่ะ ถ้ามีห้องพักแบ่งเช่ารายวัน ใกล้เมโทรยิ่งดีค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

9
Rattanamai Theeratas
Apr 27th, 1:09am
สวัสดีครับ. คือมีเรื่องอยากจะถามครับ ว่าถ้านักศึกษาจะไปเที่ยวประเทศอิตาลีต้องทำไงมั่งครับ ไปคนเดียว  ไปด้วยตัวเอง แต่มีเพื่อนอยู่อิตลีครับ

10
ขอสอบถามหน่อยคะ จะให้พี่สาวไปเรียนโทที่เยอรมันอ่ะคะ อยากจะใช้เงินตัวเอง พอจะให้ข้อมูลได้ไหมคะ จะให้อยู่ Berlin school of Economics and Law อ่ะคะ พอจะทราบไหมคะว่า มหาลัยนี้ เสียค่าเทอมเท่าไร เเล้วเมือง เบอร์ลินนิ ค่าครองขีพเป็นยังไงคะ เห็นหาในอินเตอร์เน็ต เค้าบอกว่า เเถบตะวันออก จะถูกหน่อย นะคะ

11
ประโยชน์ของการมีเช็คเงินเดือน (payroll check)

รู้ไหมคะว่าเวลาเราต้องการทำธุรกรรมทางการเงินที่เกี่ยวกับการกู้ยืม สิ่งที่ธนาคารหรือบริษัทปล่อยเงินกู้ต้องดูเป็นอันดับแรกคือ credit score อันดับถัดไปคือ รายได้ (income)

รายได้ของเราต่อเดือนดูได้จากหลักฐานอะไร ก็ดูได้จาก เช็คเงินเดือน นี่เอง โดยเฉพาะเวลาที่เราจะซื้อบ้าน หรือกู้เงินมาลงทุน ธนาคารมักจะดูหลักฐานเงินเดือนของผู้กู้ว่า มีรายได้พอที่จะสามารถชำระหนี้คืนได้ไหม และระยะเวลาการทำงานนานพอไหม

ถ้าใครเปลี่ยนงานบ่อยๆ ก็มีแนวโน้มที่จะถูกปฏิเสธให้กู้เงิน เพราะฉะนั้นเวลาเรากู้เงินเพื่อซื้อบ้าน ธนาคารมักจะขอ เอกสารการเสียภาษีรายปี และ w2 2 ปีย้อนหลัง (tax return) ซึ่งจะบอกได้ว่าเราทำงานมากี่ที่บ้างในแต่ละปี

บางคนมีรายได้มากแต่ได้รับเป็นเงินสด เพราะฉะนั้นเวลาขอเครดิตหรือขอกู้เงินทำอะไร มักไม่ค่อยผ่าน เพราะว่ารายได้ที่ได้รับไม่มีเช็คซึ่งเป็นหลักฐานยืนยัน เพราะเช็คจะมีต้นขั้วที่ใช้เป็นหลักฐานได้ว่าเรามีเงินเดือนเป็นรายได้ของเราจริงๆ

อะไรก็ตามที่ได้รับเป็นเงินสด หรือเช็คที่ได้รับแต่สั่งจ่ายเป็น Cash มักจะไม่ถูกนับว่าเป็นรายได้ เพราะหาที่มาที่ไปไม่ได้ว่าได้รับเพราะอะไร อาจจะเป็นเงินที่ยืมคนอื่นมา หรืออาจเป็นเงินที่รับมาเป็นของขวัญ ซึ่งก็ไม่นับว่าเป็นรายได้อยู่ดี

ถ้าเราคิดว่าเราต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ ซื้อบ้าน รายได้เป็นสิ่งแรกๆที่เราต้องแสดงให้เจ้าหนี้ดูว่าเราพร้อมและมีความสามารถทางการเงินในการจ่ายหนี้คืนเจ้าหนี้ได้ การซื้อบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์เป็นการลงทุนอย่างหนึ่งที่ได้ผลคุ้มค่ากว่าฝากเงินในธนาคาร เพราะขณะที่เราผ่อนบ้านทุกเดือน มันจะไปลดเงินต้นที่เราเป็นหนี้อยู่ทุกๆเดือนและราคาของบ้านก็มีแนวโน้มที่สูงขึ้นในทุกๆปี

แต่ทั้งนี้นอกจาก credit score และรายได้แล้ว อีกปัจจัยหนึ่งที่มีบทบทาไม่แพ้กันก็คือ หนี้สิน

ซึ่งคราวหน้าเราจะมาคุยกันเรื่องหนี้สิน

Credit คุณ ทัศพรรษ ศรีเพชระกุล/ชมรมคนไทยในฟลอริด้า

12
ช่องทาง ทำงานข้าราชการในแคลิฟอร์เนีย ตอนที่ 1-2 By Chanya Odabashian

ทำงานเป็นข้าราชการที่รัฐแคลิฟอร์เนียมีหลายระดับที่สามารถสมัครได้

1. งาน city อย่างเช่น ทำงานที่สถานีตำรวจ ฯลฯ
2. งาน county
3. งาน state
4. งาน federal อย่างเช่น ทำงานที่ สำนักงาน social security office, US post office :
งาน federal ต้องเป็น U.S. citizen, อย่างอื่นๆแค่กรีนการ์ดก็สามารถสมัครได้คะ
วันนี้จะเริ่มมาพูดถึงเส้นทางการสมัครงานของ state (ถ้าเป็นเมืองไทย ก็คือทำงานกระทรวงคะ)

1. ค้นหาข้อมูลว่าต้องการจะทำงานตำแหน่งไหน www.jobs.ca.gov
อย่างเช่น ถ้าเรียนจบบัญชีมาจากเมืองไทย ก็สามารถลองหางานจำพวก. พนักงานบัญชี่ได้คะ. งานคอมพิวเตอร์, เสมียน, งานออฟฟิค หรือ ถ้าสำหรับคนที่เป็นนักเรียน นักศึกษาก็สามารถสมัครงาน ในตำแหน่งนักศึกษาฝึกงานได้คะ

2. สอบ - การสอบเพื่อให้ได้คะแนน ก่อนที่จะเอาใบคะแนนไปแนบกับใบสมัครงาน เพื่อที่จะมีโอกาสไปสัมภาษณ์.
การสอบในที่นี้แล้วแต่ตำแหน่งเราจะสมัครงานคะ.
2.1 บางตำแหน่งเราต้องไปสอบเข้าไปจองวันสอบเมื่อเค้าเปิดให้จอง และไปสอบในสถานที่ที่เค้านัดสอบ.
2.2 บางตำแหน่งเราสามารถสอบ online ได้เลยคะ.
2.3 จำพวกสุดท้ายคือ ตำแหน่งที่ไม่ต้องสอบ. ตำแหน่งพวกนี้ส่วนมาไม่มี benefit ให้. ข้อดีคือเข้าง่าย การแข่งขันน้อยกว่าตำแหน่งอื่น และเป็นการก้าวเข้าไปในองค์กรเพื่อให้เค้าเห็นความสามรถแลัความขยันของเรา. ทำงานดี เข้าตากรรมการส่วนมากก็จะได้งานประจำเองในอนาคต- ตัวอย่างงานที่ไม่ต้องสอบ student assistant ประมาณ $8.4-$11.20/ ชั่วโมง seasonal clerk. ตำแหน่งพวกนี้ ถ้าทำงานครบทุกๆ 160 ชั่วโมงก็จะได้ เก็บชั่วโมงลาป่วย ได้8 ชม. และพักร้อนได้ 7 ชม. วันหยุดราชการได้จ่าย 4 ชม.

สวัสดิการ

สำหรับกลุ่มที่ 2.1 และ 2.2 เมื่อเริ่มเข้าบรรจุทำงาน 0-2ปี จะได้ วันหยุดลาป่วย 8 ชม. ต่อเดือน และลากิจ/ พักร้อน 7ชม. ต่อเดือน ถ้าไม่ได้ใช้ก็จะทบไปเรื่อยๆในเวลาสะสมของเรา. ได้หยุดวันหยุดราชการ และมีเวลาอื่นๆเพิ่มเติมมาให้อีกประมาณ ปีละ เกือบ30 ชม. ให้ใช้ลาได้.
มาพูดถึงสวัสดิการที่น่าสนใจเรื่องของประกันสุขภาพกันบ้างคะ. งานราชการมีประกันสุภาพ, ฟัน, และสายตาให้คะ ( health benefit, dental benefit, and vision benefit) ประกันที่ได้จะครอบคลุม 100% คะ นอกจาก co-pay ที่ต้องจ่ายเอง อย่างเช่นไปหาหมอ เป็นไข้ copay ก็ $15. หรือ ถ้าหาหมอตรวจครรภ์และคลอด ประกันจ่ายคบคะ. ยังมีข้อมูลรายละเอียดลึกลงไปอีก วันนี้ข้อพูดคร่าวๆก่อนนะคะ

อันสุดท้ายที่น่าสนใจคือได้ทั้งบำเหน็จและบำนาญ ข้าราชการของรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อทำงานคบอายุการทำงาน (State services). บำนาญจะได้ตามเปอร์เซ็นของอายุการทำงานและอายุของเราเมื่อเกษียน. ตย. สมมุติ เช่น เกษียนเมื่ออายุ 60 ปี ทำงานมา30 ปี เงินเดือนครั้งสุดท้ายก่อนเกษียน $9000. เมื่อเกษียนก็จะได้เงินก้อนของบำเหน็จมาทันที และ ก็จะได้เงินบำนาญไปจนตาย (อย่างกรณีนี้ อย่างน้อยๆก็จะได้บำนาญประมาณ 70-75% ของเงินเดือนขั้นสุดท้ายไปจนตาย ก็จะอยู่ที่ประมาณ $6300-$6700 ต่อเดือน)
พูดข้อดีกับสวัสดิการมาซะยาวคะ ข้อดีอีกอย่างคือเมื่อเข้าทำงานได้แล้วผ่านทดลองงานและบรรจุเป็นข้าราชการแระจำแล้วออกยากคะ. Union ช่วยคลอดถ้าถูกหัวหน้าแกล้ง หรือไม่ยุติธรรม ทางด้านการทำงาน.

3. เมื่อหางานทางเวบไซต์ www.jobs.ca.gov ได้แล้ว ต้องสร้าง profile ในเวบไซต์คะ username and password. ต้องจำดีๆอย่าหายคะ หายบะต้องโทรติดต่อ ปวดหัวคะ.

4. การสอบ และผลสอบ. กฏของการจ้างพนักงานเข้าทำงานนั้นไม่ใช่แค่ผู้จัดการพอใจเราละจะจ้างได้เลยนะคะ. เราต้องสอบและผลสอบที่ได้เราต้องอยู่ในตำแหน่ง1, 2,3 เท่านั้นคะ เรียกว่า reachable rank ไม่เข่นนั้นฝ่ายบุคคลจะ ติดเอกสารกลับทันทีคะ. ปกติ reachable rank คะแนนควรจะไม่ต่ำกว่า 90 คะ พยายามให้ได้คะแนน 95.

5. ปริญญา จากไทย ข้อดี อีกอย่างคือ ปริญญาจากไทยสามารถและมีผลกับเงินเดือนเราได้คะ

. ถ้าตำแหน่งบางตำแหน่งมีขั้น a,b,c. ตำแหน่งเดียวกันแต่ ขั้น c เริ่มฐานเงินเดือนเยอะกว่าเพราะว่า classes จาก มหาวิทยาลัย หรือ ปริญญา สามารถใช้ปริญญาจากไทยได้คะ
ยาวมากๆเลย เดี๋ยวมาเขียนรานละเอียดต่อตอนต่อไปนะคะ อย่าพึ่งเบื่อนะคะ

ตอนที่-2 งานราชการ ระดับ state ในแคลิฟอร์เนีย

"เข้าใจตำแหน่ง- การทำงาน- ฐานเงินเดือน และการสอบ"

ขั้นตอนการว่าจ้างและสมัครงานคร่าวๆจากในมุมมองของข้าราชการรัฐ

1. หางานในเวบไซต์ www.jobs.ca.gov

2.สมัครสอบ: สร้าง profile ในเวบไซต์ และกรอกใบสมัครออนไลน์ บางงานต้องกรอกใบสมัครออนไลน์ก่อนถึงจะสมัครสอบได้นะคะ แต่ทุกๆงายที่จะสัมภาษณ์ต้ิงยื่นใบสมัครที่ปรินส์ออกมา
ด้วย ใบสมัคร STD.678

3.เตรียมตัวทำงานข้อสอบ- ถ้าข้อสอบในออนไลน์ส่วนมากจะเป็น self-assessment คะ
คือถามเกี่ยวกับประสอบการณ์ของเรา.บางครั้งในข้อสอบออนไลน์อาจจะมีให้เขียนเรียงความสั้นๆ

ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่สอบคะ. ส่วนข้อสอบที่ต้องไปสอบด้วยตนเองในสถานที่นั้น หาอ่านพวก civil exam test ได้คะ หาได้ตามห้องสมุดหรือ search Internet คะ. คร่าวๆเค้าจะทดสอบ เกี่ยว คณิตพื้นฐาน, แกรมม่าอังกฤษ, การอ่าน, การเขียนและ หลัก customer service ของเราคะ พวกนี้ไม่มีถูกผิดแต่ตอบอันไหรละได้คะแนนเยอะสุดคะ. (ข้อสอบ civil exam นี้ข้าราชการระดับ city กับ county ก็สอบคล้ายๆกันคะ)

4. รับผลสอบ-สอบออนไลน์นี่ได้ทันที แต่สอบที่ไปสอบในสถานที่ต้องรอแปบคะ

5. สมัครงาน

6. เตรียมตัวกับการสัมภาษณ์

7.ทำงาน smile emoticon และทดลองงาน ระยะเวลาทดลองงานมีอยู่ 6 เดือนกับหนึ่งปีคะ แล้วแต่ตำแหน่งงาน
ตอนนี้จะพูดถึงรายละเอียดของงานและเทคนิคต่างๆที่น่าสนใจคะ อาจจะยาวนิดหนึ่งนะคะ.
ขอแยกเป็นกลุ่มงานคร่าวๆละกันนะคะ เพราะว่าแต่ละกลุ่มสาขางานเงินเดือนก็ต่างกันคะ
คุณสมบัติก็ต่างกัน

1. กลุ่มทำงานใน office

1.1. สายเสมียน, เจ้าหน้าที่ธุรการ. ทำงานเกี่ยวกับเอกสาร.
คุณสมบัติ: ในกลุ่มนี้. ไม่ถามหาปริญญาคะ ต้องจองวันสอบและไปสอบตามสถานที่ๆเค้าจัดคะ เป็นก้าวแรกของการเข้าไปทำงานได้คะ มีตำแหน่งที่สามารถค้นหา, สอบ, และสมัครได้ดังนี้คะ.
Office Assistant (general): เงินเดือน $2115-$2647
Office Technician: เงินเดือน $ 2691-$3371
Program Technician: Salary $2326-$3125
Program Technician II: เงินเดือน$2691-$3371
Program Technician III: $3012-$3770

1.2 กลุ่มทำงานออฟฟิค- สายนักวิเคราะห์วิจัย. กลุ่มนี้เป็นสายที่สูงขึ้นมาจากกลุ่มแรกคะ อัน
แรกนี้(1.1)จะเข้าง่ายกว่า (1.2) ถ้ายังไม่เคยทำงานราชการมาก่อนคะ. เข้าไปละสอบเลื่อนขั้นเอา

คุณสมบัติ: ในกลุ่มนี้ปริญญาสาขาไหนก็สมัครได้คะ แต่ถ้าสมัครอันนี้เมื่อได้งานทำ ปริญญาจากไทยก็ช่วยได้คะ-ข้อสอบในออนไลน์ส่วนมากจะเป็น self-assessment
Staff Services Analyst:
Range A $2817-$3529
Range B: $3050-$3819
Range C: $3658-$4579 (Bachelor Degree Start here-ปริญญาจากไทยก็ช่วยได้คะ)
Associate Governmental Program Analyst: $4488-$5618
Staff Services Manager I, Health Program Manager I, Research Manager I,
all other manager I: ระดับผู้จัดการส่วนมาต้องทำงานในราชการมาก่อนละเลื่อนขั้นจะง่ายกว่าคะ.

กลุ่มต่อไปนี้สำหรับพวกที่จบบัญชีมาจะมีประโยชน์คะ ถ้าอยากทำงานเกี่ยวกับตัวเลย มีแยกออกได้หลายสายคะ. เดี๋ยวมาต่อตอนต่อไปคะรู้สึกว่าอันนี้ยาวละคะ

Credit คุณ Chanya Odabashian/ชมรมคนไทยในแคลิฟอร์เนีย

13
ขาเที่ยว เซ็งเลยครับ งานนี้ โดนเต็ม ห้ามบินไทยไปญี่ปุ่น กระทบ 2 หมื่นคน! เอกชน เร่งชดเชย
อ้างถึง
นายศุภฤกษ์ ศูรางกูร นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (ทีทีเอเอ) กล่าวว่า จากการประชุมบริษัทนำเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากการไม่สามารถนำนักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นได้ จากปัญหาเรื่องมาตรฐานการบิน ตั้งแต่ช่วงสิ้นเดือนมีนาคมจนถึงวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา พบว่ามีลูกทัวร์ได้รับผล กระทบประมาณ 2 หมื่นราย แบ่งเป็นกลุ่มที่ไม่ได้เดินทาง เพราะสายการบินประกาศยกเลิกเที่ยวบินให้ทราบล่วงหน้าก่อน ซึ่งส่วนนี้บริษัททัวร์และสายการบินได้คืนเงินแล้ว และกลุ่มที่เดินทางไปถึงสนามบินแล้วแต่เครื่องบินไม่สามารถทำการบินได้เลยหรือออกช้ากว่าเวลาปกติ กลุ่มนี้ยังไม่ได้มีการรวบรวมความเสียหายที่ชัดเจน จึงให้บริษัทนำเที่ยวไปรวบรวมใบเสร็จต่างๆ แล้วรวมตัวกันไปคุยกับสายการบิน หรือจะให้ทีทีเอเอช่วยต่อรองก็ได้ โดยสายการบินอาจให้เป็นเงินสด หรือตั๋วโดยสาร หรือคิดเป็นเงินค่ามัดจำตั๋วโดยสารใน อนาคตก็ได้

ที่มา http://www.matichon.co.th/

14
@Youngname Myname‎คนไทยในเยอรมัน
ถ้าเราจะส่งเมสเสจSmsหา เบอร์ที่เยอรมันคะ แต่ เรามีเบอที่เค้าให้มาที่มีรหัสเมือง แบบเค้าให้โทรไปอย่างเดียว เราจะสามารถส่งsms ยังไง คะ

15
@Kawin Dee Dee‎คนไทยในเยอรมัน
มีแฟนเป็นคนเยอรมันครับ... ทำอย่างไรถึงจะได้วีซ่าระยะยาวบ้าง. อยากไปใช่ชีวิตอยู่ที่นั้นกับแฟนสักพัก. แนะนำหน่อยครับ

หน้า: [1] 2 3 ... 35